Trước mỗi chuyến đi chơi, bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều việc từ lên lịch trình, đặt khách sạn, tìm hiểu các phương tiện di chuyển, tìm hiểu các điểm tham quan… Nhưng dù bạn có lên kế hoạch tỉ mỉ, kỹ lưỡng đến mấy thì cũng không thể lường trước được những rủi ro sẽ xảy ra như thiên tai, máy bay hủy chuyến đột ngột, thời tiết, tai nạn bất ngờ…

Vị cứu tinh cho tất cả các vấn đề rắc rối của chuyến đi là Bảo hiểm du lịch

Đa số chúng ta đều có suy nghĩ chuyến đi có vài ngày thì cần gì phải mua bảo hiểm, mình có mấy khi bị gì đâu nên mua phí tiền, chẳng để làm gì. Tuy nhiên, nếu có gì không may xảy ra, chi phí y tế, cứu thương ở nước ngoài rất cao, lúc đó bạn không mang đủ tiền mặt trong người thì sẽ rất khó khăn trong việc chi trả. Và sau khi về nước rồi, số tiền bạn phải trả không hề nhỏ. Ngoài ra, bạn trễ chuyến bay, thất lạc hành lý, bị mất cắp…. bảo hiểm cũng sẽ chi trả đầy đủ. Chi phí mua bảo hiểm du lịch so với tổng chi phí chuyến đi là rất nhỏ, khi có vấn đề bạn sẽ thấy thật sự có ích.

Rất nhiều người vẫn còn mơ hồ về những lợi ích thiết thực mà nó có thể mang lại, nhưng thực tế Bảo hiểm du lịch là phần quan trọng không thể thiếu của một chuyến đi an toàn và thành công.

1. Trước chuyến đi

Chỉ còn 1 ngày nữa tới ngày lên đường, đột nhiên sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng hoặc trong gia đình có những việc bất khả kháng không thể thực hiện chuyến đi. Như vậy bao nhiêu vé máy bay, khách sạn đã đặt sẽ mất hết hoàn toàn vì bạn phải hủy chuyến đi? Lúc này cứu tinh là Bảo hiểm du lịch sẽ là bên chi trả cho những chi phí mà bạn tưởng như mất trắng này.

Ngoài ra, BHDL còn là yêu cầu bắt buộc phải có khi bạn xin visa đi Châu Âu, Úc…Đặc biệt công ty BH như UIC của Nhật Bản sẽ hoàn lại phí bảo hiểm này nếu bạn bị từ chối visa nên bạn hoàn toàn yên tâm là sẽ không bị thiệt hại gì.

2. Luôn có người bảo vệ bạn trên từng chặng đường.

Dù không ai mong muốn nhưng trong hành trình sẽ có rất nhiều tình huống bất ngờ như tai nạn trên đường đi, bạn bị shock độ cao, bạn bị ốm bất ngờ phải nhập viện. Chi phí điều trị y tế ở nước ngoài có thể lên tới con số hàng trăm triệu, đây là điều mọi người e sợ nhất. Lúc này BHDL sẽ là người bảo vệ và chăm sóc cho bạn để bạn an tâm chữa trị mà không phải lo lắng tới chi phí điều trị.

Khi đi du lịch, việc các hãng máy bay hủy chuyến hoặc làm trễ chuyến, kéo theo chuyến bay kế tiếp tới địa điểm khác cũng bị hủy theo. Bạn phải tốn tiền mua vé mới hoặc chờ đợi vài ngày liền. Trong thời gian chờ đợi vài ngày, bạn sẽ tốn tiền khách sạn, ăn uống, đi lại. Bạn không cần lo lắng vì BHDL sẽ thay bạn tìm các chuyến bay khác thay thế hoặc nếu không có chuyến bay trong hôm đó, các chi phí phát sinh trong thời gian bạn phải chờ đợi sẽ được chi trả toàn bộ hay một phần (tùy vào gói dịch vụ bạn đăng ký)

3. Cứu tinh cho những trường hợp bất khả kháng

Thử tưởng tượng bạn mới xuống sân bay, trước mắt là cả nửa tháng ở đất nước mới nhưng hành lý của bạn bị thất lạc, không biết ngày nào mới có thể tìm lại, bạn phải đi mua quần áo, vật dụng mới. Bạn đang đứng ngắm nghía cảnh quan thì bị giật mất balo có đựng tiền, máy tính, máy ảnh. Hoặc bạn bị thương khi đang tham gia các trò chơi mạo hiểm như rafting, leo núi.. thì ai sẽ hỗ trợ và giúp đỡ bạn trong những tình huống này? Câu trả lời đó chính là Bảo hiểm du lịch.

Chi phí để mua bảo hiểm chỉ chiếm khoảng 1-5% trong ngân sách chuyến đi của bạn nhưng BHDL sẽ khiến bạn yên tâm tuyệt đối khi đi chơi, bạn chỉ cần vui vẻ lên đường và tận hưởng chuyến đi. Mọi rủi ro đã có BHDL lo lắng và bảo vệ bạn.

4. Chi phí chỉ bằng 1 ly trà sữa

Cái này quan trọng mà nhiều bạn sợ tốn kém hoặc nghĩ là không cần thiết nè.Thật ra phí bảo hiểm không nhiều mà có người đứng ra “bảo kê” cho mình, nên lần nào đi đâu mình cũng mua bảo hiểm hết, chi phí chưa đến 2 USD/ngày, gần bằng một ly trà sữa.

ƯỚC TÍNH CHI PHÍ BẢO HIỂM CHO CHUYẾN ĐI CỦA BẠN