Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản, hay còn gọi là lễ hội hanami, từ lâu đã được mọi người trên toàn thế giới biết đến. Đây được coi là biểu tượng của sự đổi mới, sức sống và vẻ đẹp. Vào mùa xuân hàng năm, hàng ngàn người đi du lịch đến Nhật Bản để ngắm cảnh tượng kỳ diệu của những bông hoa màu hồng này nở rộ.

Các gia đình Nhật Bản cũng háo hức chờ đợi thời gian này. Nhiều người tham dự các lễ hội hoa anh đào hoặc đơn giản là thưởng thức hoa anh đào, vừa uống trà vừa thưởng thức vẻ đẹp của hoa anh đào. Nhiều người còn thưởng thức các buổi dã ngoại gia đình bên dưới những cây anh đào nở rộ.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản có gì đặc biệt?

Hoa anh đào, hay sakura trong tiếng Nhật, đã trở thành chủ đề của sự tôn thờ trên toàn quốc kể từ thời Heian, hơn 1.000 năm trước (794-1185). Nổi tiếng trong văn học, thơ ca và nghệ thuật Nhật Bản, và thậm chí được chạm khắc trên thanh kiếm của samurai, ý nghĩa hoa anh đào Nhật Bản là biểu tượng của những người lính từng hy sinh, của sự khởi đầu mới và của tình bạn.

Sự xuất hiện ngắn ngủi, bí ẩn của sakura được xem không chỉ là cơ hội hiếm có để chiêm ngưỡng những cánh hoa xinh đẹp, mà đó còn là một cách để thiền định về sự đổi mới và bản chất phù du của bản thể.

Đầu tiên, bạn nên mang theo một tấm khăn dã ngoại và chắc chắn rằng nó có thể chống thấm nước vì mặt đất có thể ẩm ướt tùy theo thời tiết. Tiếp theo, đi đến một siêu thị địa phương hoặc cửa hàng thực phẩm (được gọi là depachika) và chọn mua một hộp bento với ẩm thực mùa xuân (thịt viên cá hồi, sushi inari, dâu tây, mochi đậu đỏ) và một số món ngon liên quan đến hoa anh đào, như như Sakura Pepsi màu hồng, Kit Kats hồng và bia Asahi.

Nghi lễ trà đạo truyền thống và chương trình biểu diễn nghệ thuật cổ điển xuất hiện vào dịp ngẫu hứng trong lễ hội vô cùng thú vị và là một cách tuyệt vời để khám phá văn hóa Nhật Bản.

Những điều cần lưu ý khi tham gia lễ hội hoa anh đào

Một số khu vườn hoa anh đào ở Nhật Bản cấm trải thảm ngồi vì nó làm hỏng cỏ, vì vậy hãy kiểm tra trước khi bạn dự định dã ngoại ở khu vực đó. Khi bạn tìm thấy một vị trí phù hợp, bạn nên đặt khăn trải của bạn tránh khỏi rễ cây để không làm hỏng chúng và hãy cân nhắc không chiếm quá nhiều không gian để mọi người có thể cùng tận hưởng hoa anh đào. Ngoài ra, bạn cũng không được phép hái hoa hoặc hái bất kỳ cành cây nào.

Khi bạn đã ngắm hoa xong, hãy dọn dẹp và bỏ tất cả rác của bạn vào thùng. Người dân Nhật Bản rất gọn gàng ngăn nắp, vì vậy bạn nên cố gắng sạch sẽ và dọn gọn gàng sau khi ăn uống vui chơi xong.

Khi mùa xuân bắt đầu, cả đất nước sẽ bắt đầu kiên nhẫn chờ đợi những bông hoa hồng sakura đầu tiên. Thông thường, hoa bắt đầu nở rộ vào giữa tháng ba và đầu tháng tư. Nhưng, nếu bạn có thể đến đúng lúc hoa nở, thì đừng lo lắng. Bạn có thể đến vào tháng hai, khi hoa mận đẹp không kém nhưng ít được biết đến đang nở rộ khắp nơi. Năm 2020, hoa anh đào dự kiến vào giữa tháng 3, dự kiến là vào ngày 18, 19 và 25 tháng 3. Hãy lưu lại bài viết này nếu bạn có ý định tham gia lễ hội hoa anh đào Nhật Bản vào mùa xuân sắp tới nhé!

ƯỚC TÍNH CHI PHÍ BẢO HIỂM CHO CHUYẾN ĐI CỦA BẠN