Vì sao bạn cần mua bảo hiểm du lịch?

Những chuyến đi du lịch của bạn từ trước tới giờ có thể an toàn, nhưng điều đó không có nghĩa là những chuyến tiếp theo cũng sẽ như vậy. Những rủi ro có thể xảy đến bất cứ lúc nào như trì hoãn chuyến bay làm bạn không check-in được khách sạn, mất hộ chiếu hay giấy tờ tuỳ thân, dị ứng với thực phẩm địa phương hay bị bệnh với chi phí ngoại hoặc nội trú đắt đỏ.

Vì thế, để giảm thiểu rủi ro này và mang đến cảm giác thoải mái, yên tâm hơn trước khi lên máy bay, hãy xem xét việc mua bảo hiểm du lịch. Gói bảo hiểm du lịch sẽ là tấm vé an toàn cho bạn khi gặp những tình huống đáng tiếc, để chuyến đi an toàn và vui vẻ.

Đối với một số nước trong khối liên minh Châu u, Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản, việc bạn phải đăng ký dịch vụ bảo hiểm du lịch còn là yêu cầu bắt buộc trước khi xin visa hoặc nhập cảnh vào nước sở tại.

Khi nào nên mua bảo hiểm du lịch?

Với những nhà cung cấp sản phẩm bảo hiểm du lịch (công ty bảo hiểm hoặc môi giới) có hỗ trợ thanh toán trực tuyến, bạn có thể mua bảo hiểm du lịch ngay trước khi bắt đầu cuộc hành trình vài giờ đồng hồ. Thủ tục điền thông tin và thanh toán khá đơn giản. Bạn chỉ cần điền thông tin cá nhân và thông tin chuyến đi trên trang đăng ký trực tuyến của nhà cung cấp và thanh toán ngay trên đó.

Đối với các nhà cung cấp chưa hỗ trợ thanh toán trực tuyến, bạn nên cân nhắc mua bảo hiểm du lịch trước 4-7 ngày để đảm bảo nhận được các chứng từ (thẻ bảo hiểm, đơn bảo hiểm) qua bưu điện kịp lúc trước chuyến đi nhé.

Các yếu tố nào ảnh hưởng đến phí mua bảo hiểm du lịch?

Các yếu tố sau sẽ ảnh hưởng đến phí mua bảo hiểm du lịch của bạn:

+ Loại hình bảo hiểm: Bảo hiểm chuyến hoặc Bảo hiểm năm:

“Bảo hiểm chuyến” bảo hiểm cho một chuyến đi không quá 182 (hoặc 180) ngày tuỳ vào quy định của các nhà cung cấp bảo hiểm.

“Bảo hiểm năm” bảo hiểm cho nhiều chuyến đi liên tục của bạn trong năm, mỗi chuyến không quá 90 (hoặc 180) ngày tuỳ vào quy định của các nhà cung cấp bảo hiểm.

Bạn có thể cân nhắc số lượng ngày mình di chuyển để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với tổng chi phí tốt nhất cho mình.

+ Số lượng cần được bảo hiểm: cá nhân hay gia đình?

Thông thường bảo hiểm gia đình (cho bố, mẹ và con cái dưới 18 tuổi hoặc dưới 23 nếu còn đi học) sẽ gấp đôi phí mua bảo hiểm cá nhân.

Lưu ý với trẻ em dưới 1 tuổi* và người lớn trên 70 tuổi* sẽ không được cân nhắc mọi quyền lợi bảo hiểm. Đôi khi giá trị bồi thường sẽ giảm xuống còn 30% so với mức của một gói bảo hiểm du lịch cơ bản. Đôi khi nhà cung cấp sẽ từ chối bán cho các đối tượng nằm ngoài khung tuổi quy định. Bạn nên chú ý tìm hiểu nhà cung cấp bảo hiểm có giới hạn độ tuổi bao nhiêu để chọn sản phẩm và quyền lợi phù hợp.

*tuỳ quy định của từng nhà cung cấp bảo hiểm

+ Nơi đi du lịch:

Đi càng xa phí sẽ cao bạn nhé. Bạn cũng nên lưu ý những quốc gia đang có chiến sự hoặc tranh chấp sẽ không được bảo hiểm. Bạn nên tìm hiểu kĩ với nhà cung cấp bảo hiểm của mình.

+ Thời gian đi du lịch:

Đi càng lâu phí sẽ tăng thêm. Bạn lưu ý đừng đi hơn giới hạn đã được quy định: tối đa 180 (hoặc 182) ngày đối với bảo hiểm chuyến và không quá 90 (hoặc 180) ngày cho mỗi chuyến đi đối với gói bảo hiểm năm.

+ Bạn có tham gia các hoạt động mạo hiểm hay không?

Nếu bạn có các hoạt động rủi ro cao như leo núi, nhảy bungee, v.v. thì phí bảo hiểm của bạn sẽ cao hơn một chút. Đây cũng là những trường hợp sẽ được cân nhắc quyền lợi bổ sung cho đơn bảo hiểm của bạn.

VẬY LÀ BẠN ĐÃ CÓ MỘT CHUYẾN ĐI AN TOÀN VÀ VUI VẺ RỒI!

ƯỚC TÍNH CHI PHÍ BẢO HIỂM CHO CHUYẾN ĐI CỦA BẠN